5 Món Ăn Tiêu Biểu Trong Ẩm Thực Hàn Quốc

Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc mang đậm nét cổ truyền dân tộc thể hiện được nét tao nhã, phong phú trong việc thưởng lãm đặc sản thiên nhiên ưu đãi cho Đất nước Hàn Quốc. Hãy cùng Vietnam Travel Group khám phá những bí quyết tạo nên những món ăn này nhé.

1. Gimbap – Cơm cuốn lá rong biển

Gimbap cơm cuốn lá rong biển - Vietnam Travel Group

Gimpap là một loại thức ăn nhanh của người Hàn Quốc. Nó gồm lá rong biển bao bọc cơm ở bên ngoài, bên trong là nhân gồm nhiều thực phẩm với nhiều màu sắc khác nhau gồm thịt và củ quả có nhiều gia vị khác nhau. Gimbap được sử dụng hằng ngày trong các buổi ăn nhẹ trong văn hóa Hàn Quốc.

Gimbap có phần giống món Sushi của Nhật do một phần ảnh hưởng về văn hóa ẩm thực từ thời Nhật chiếm đóng. Nhưng Gimbap có một chút khác biệt với Sushi, Gipbap thường to hơn và có nhiều nhân. Gimbap thường được sử dụng bằng đũa.

2. Kimchi Hàn Quốc

Gimbap cơm cuốn lá rong biển - Vietnam Travel Group

Nói đến ẩm thực Hàn Quốc thì không thể thiếu Kim Chi, Kim Chi là linh hồn trong các ẩm thực Hàn có mặt hầu hết trong các bữa ăn hằng ngày cũng như trong các dịp lễ tết. Kim chi là rau củ được ướp gia vị và lên men. Có nhiều loại rau củ được sử dụng làm Kim Chi tạo nên hàng trăm loại Kim Chi khác nhau nhưng có đặc điểm chung là mùi thơm nồng, cay hấp dẫn. Nổi tiếng nhất trong các loại Kim Chi là Baechu Gimchi là từ bắp cải được ướp muối, trộn gia vị rồi đem muối. Ngày nay Kim Chi cũng được phổ biến ở những Quốc Gia có người Hàn Quốc sinh sống. Tuy nhiên, chỉ có Kim Chi ở Hàn Quốc được chế biến cầu kỳ và thể hiện được linh hồn của món ăn Hàn.

3. Bimbimbap – Cơm trộn

Cơm trộn Hàn Quốc - Vietnam Travel Group

Cùng với Kim Chi, Cơm trộn Bibimbap là món ăn đặc sắc chỉ có ở Hàn Quốc được dùng trong các buổi lễ tết. Cơm trộn được chế biến một cách cầu kỳ thông qua nghệ thuật pha trộn các nguyên liệu nhiều màu sắc, cơm trộn thường có trên 6 nguyên liệu là thịt trứng sữa và rau củ quả tạo nên: Cơm màu trắng, Trứng màu vàng, rau màu xanh, Thịt màu đỏ, Nghệ màu vàng... tạo nên một tác phẩm đa sắc màu. Các loại rau củ quả được thái nhỏ, trứng được rán chín, thịt được ướp gia vị và nướng nhẹ... được trình bày một cách khéo léo và được dùng cùng với nước xốt. Tất cả tạo nên món ăn rất ngon miệng.

4. Bulgogi - Thịt bò nướng

Thịt bò nướng Hàn Quốc - Vietnam Travel Group

Thịt bò nướng Hàn Quốc - Bulgogi là món ăn không thể thiếu trong các buỗi ăn và các buổi yến tiệc. Đúng như tên gọi, món ăn này có thịt là chính(chủ yếu là thịt bò) và một chút rau quả làm gia vị. Thịt được ướp gia vị trước khi nướng. Thịt thái mỏng tẩm dầu vừng, tỏi, đường, tiêu đen... sau đó đem nướng trên vỉ. Trước khi dùng, Thịt được tẩm nước xốt(nước tương) để tăng độ ngọt trước khi dùng. Tất cả tạo nên một món ăn tuyệt hảo.

5. Samgyetang - Gà hầm sâm

Gà hầm sâm Hàn Quốc - Vietnam Travel Group

Samgyetang là món gà được hầm với Sâm Cao Ly, một món ăn bổ dưỡng truyền thống của người Hàn Quốc thường được dùng vào mùa hè nóng nực bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Món ăn được chế biến một cách cầu kỳ, Gà nguyên con được nhồi các nguyên liệu phụ như gạo nếp, táo tầu, tỏi tây, gừng, rau xanh... và đặc biệt không thể thiếu là Sâm Cao Ly. Ngoài ra, món Gà hầm sâm còn được bổ sung các thảo dược tăng cường sức khỏe như củ khở...tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn.

Du Lịch Vietnam Travel Group

Ý kiến khách hàng

Đánh giá

0.0

ĐÁNH GIÁ

Tuyệt vời 0

Rất tốt 0

Bình thường 0

Tạm được 0

Không thích 0

Bài viết liên quan