Ẩm Thực Đường Phố Nhật Bản

Chắc hẳn các bạn đã biết tới các món ăn phổ biến của Nhật Bản như sushi hay onigiri, tuy nhiên những gì tinh túy nhất trong văn hóa ẩm thực của một quốc gia thường được thể hiện rõ nhất thông qua các món ăn đường phố, dân dã của đất nước đó. Chính vì thế, để hiểu rõi hơn về Nhật Bản chúng ta hãy cùng điểm qua các món ăn đường phố cực độc đáo của quốc gia này nhé.

Bánh Mochi

Bánh mochi với rất nhiều màu sắc sặc sỡ

Mochi là một loại bánh truyền thống của Nhật Bản với lớp vỏ bằng bột gạo dẻo thuần khiết làm từ gạo Mochi. Từ ngàn xưa Mochi đã là món bánh của sự gắn kết gia đình và bè bạn. Ngày nay, mỗi chiếc bánh tượng trưng cho lời cầu chúc may mắn, thịnh vượng và hơn tất cả, là sự sum vầy – Mochi mang đến sự gắn bó và chia sẻ niềm vui.

Sự tuyệt hảo của Mochi có thể cảm nhận ngay ở miếng đầu tiên. Nhưng bạn khó có thể biết những bí quyết riêng ẩn trong hương vị ngọt ngào quyến rũ ấy. Điều khiến Mochi thơm ngon đặc biệt chính là ở sự khéo léo và chỉnh chu đến từng chi tiết trong quá trình tạo ra chiếc bánh.

Bánh xèo Nhật Bản "Okonomiyaki"

Món bánh bốc khói nghi ngút, cùng màu sắc bắt mắt thật sự kích thích vị giác

Món bánh xèo này khác xa so với bánh xèo Việt Nam. Nếu có cớ hội đến Nhât bạn không nên bỏ qua món này nhé. Nó là một món ăn đường phố nổi tiếng ở Osaka, với người không biết tiếng Nhật thì gọi đây là bánh “Bánh Pizza Nhật Bản. Nó được làm bằng bột mì, trứng, bột nhão tempura (tenkasu), bắp cải, lát thịt lợn và đứng đầu với nhiều loại gia vị như nước sốt okonomiyaki, mayonnaise Nhật Bản, rong biển khô và vảy cá ngừ khô. Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại các nhà hàng okonomiyaki (Okonomiyaki-ya お み み き き 屋) trên khắp Nhật Bản.

Bánh cá Nhật Bản taiyaki

Món bánh cá nhìn chỉ muốn cắn ngay

Món bánh này có tên là taiyaki, dịch sát nghĩa sang tiếng Việt là bánh nướng cá tráp biển. Có lẽ người Nhật Bản cực kì thích ăn đậu đỏ nên nhân bánh cá truyền thống của họ cũng là đậu đỏ.Để làm nên món bánh cá này, người ta trộn bột mì cho hơi loãng một chút rồi đổ vào khuôn nướng có hình cá tráp. Khi mặt dưới hơi chín một chút, đầu bếp sẽ nhanh tay cho nhân bánh vào rồi tiếp tục đổ thêm một lớp bột nữa. Bánh chín là khi cả hai mặt đều có màu vàng nâu hấp dẫn.

Mỳ Ramen

Một tô mì ramen với đầy đủ các nguyên liệu cực kì hấp dẫn

Ramen là món mỳ nổi tiếng của xứ sở Anh Đào, nguyên liệu làm nên món này bao gồm: Mỳ, nước súp, rau tươi, thịt heo Chashu, măng khô, trứng luộc… Sợi mỳ để làm Ramen được làm từ bột lúa mỳ, nước, muối và nước tro tàu hay còn gọi là nước Lye. Mỳ Ramen có 5 loại với 5 thứ nước súp khác nhau: Shoyu – Nước tương Nhật, Shio – muối, Miso – tương đậu nành, Tonkotsu – xương và thịt heo cuối cùng là Gyokai – hải sản. Từ sợi mì, nguyên liệu cho đến nước dùng tất cả đều được chế biến một cách thủ công chính vì thế mì Ramen luôn giữ được hương vị truyền thống và sự đặc trưng riêng biệt, tùy vào tay nghề của từng người nấu.

Kem Macha

Món kem hương matcha đầy lôi cuốn

Bạn có thể vừa ăn kem Matcha vừa ngắm thành Osaka. Kem matcha có thể tìm thấy ở bất cứ đâu khi bạn đến Nhật, nhưng nếu bạn muốn có 1 trải nghiệm ăn kem thú vị thì hãy đến thành Osaka nhé ! Kem được bán ngay gần chỗ bán vé vào thành. Giá tuy hơi chát (khoảng 100k) nhưng hương vị thần thánh, ngon đậm khó cưỡng.Kết hợp cùng ngắm cảnh thành Osaka, ngắm hoa anh đào thì quả là tuyệt vời đúng không nào.

Lẩu Shabu Shabu

Lẩu Shabu Shabu nổi bật với từng lát thịt bò tươi ngon

Đến Nhật mà không ăn lẩu Shabu Shabu thì phí cả đời ! Nước lẩu siêu đậm đà, thịt bò thịt lợn cao cấp mỏng dính tươi ngon nhúng sơ vào lẩu lập tức chín mềm, ăn cùng các loại rau củ đặc trưng ở Nhật, không gì ngon bằng !  Một trong những quán ăn Shabu Shabu ngon nhất lại gía cả hợp lý là Syabusai- ở Tennoji, Osaka. Chỉ khoảng 1800-2000 yên/người là được ăn ăn một bửa no nê , rau củ không giới hạn rồi. Có thể nói, những món ăn vặt Nhật Bản góp phần không nhỏ làm nên sự phong phú và màu sắc cho riêng cho nền ẩm thực nước này.

Bánh bạch tuộc Takoyaki

Món bánh bạch tuộc phủ đầy sốt trông rất kích thích

Có lẻ món bánh này cũng không còn xa lạ với giới trẻ Việt Nam khi Hiện tại bạn có thể dễ dàng bắt gặp chúng trên những con phố. Xuất phát từ xứ sở mặc trời mọc Takoyaki dần xâm chiếm khấp nơi trên thế giới nhở sức hấp dẫn to lớn. Đây là một món ăn vặt nhưng hương vị thì không thể chối cãi, đây là sự kết hợp của bạch tuộc tươi béo ngậy mọng nước từ nhân bánh và sợ giòn dai nhưng không kém phần mềm mại từ phần bột của vỏ bánh. Sau khi nướng những viên bánh được phủ một lớp nước sốt đặc biệt và da cá chiên xù để trang trí đồng thời giúp gia tăng hương vị. Từng viên takoyaki là một sự kết hợp tối đa của nhiều mùi vị, màu sắc và độ giòn, dai, mềm mại khác nhau

Ý kiến khách hàng

Đánh giá

0.0

ĐÁNH GIÁ

Tuyệt vời 0

Rất tốt 0

Bình thường 0

Tạm được 0

Không thích 0

Bài viết liên quan